Evo Pizza
Hotline hỗ trợ
0362835256

Click chuột lên hình để phóng to

Google Data Studio 101: Trực quan hóa dữ liệu

Google Data Studio 101: Trực quan hóa dữ liệu

Mã sản phẩm: 5008032795600286045

Giới thiệu về khóa học Thời lượng 53 video Dịch vụ là những trải nghiệm được cung cấp và tiêu thụ đồng thời, không thể chạm hoặc sở hữu, và ...

Thông tin chi tiết

Giới thiệu về khóa học

Thời lượng
53 video
Dịch vụ là những trải nghiệm được cung cấp và tiêu thụ đồng thời, không thể chạm hoặc sở hữu, và rất khó để cân đo đong đếm. Vì vậy, nhiệm vụ của marketing vừa là truyền thông, hướng dẫn, vừa xây dựng mối quan hệ với khách hàng để họ hiểu đúng về giá trị dịch vụ và gắn bó lâu dài. Khóa học này cung cấp kiến thức nền tảng về marketing dịch vụ, cũng như các công cụ, mô hình để bạn có thể ứng dụng vào hoạt động kinh doanh của mình.

Dịch vụ là muôn hình vạn trạng, từ dịch vụ làm đẹp, đào tạo, đến dịch vụ trông thú cưng, tư vấn pháp luật,... nhưng chung quy đều là cung cấp trải nghiệm trực tiếp cho khách hàng. Để có được những trải nghiệm này, khách hàng sẽ bỏ thời gian, tiền bạc, công sức để hưởng lợi ích mà dịch vụ mang lại ngay tại một thời điểm nhất định.

Đi uống cà phê, khách không chỉ mua một ly cà phê mà còn tận hưởng nhiều yếu tố khác: tay nghề của nhân viên phaNguyễn Hòa Bình, Founder @ 88Lab

Thời lượng
23 video

Ưu điểm của digital marketing đó là có rất nhiều số liệu, thuận tiện cho việc theo dõi, phân tích, đưa ra những quyết định điều chỉnh kịp thời. Nhưng song song đó, bạn cũng có thể bị lạc lối trong biển dữ liệu: mất nhiều thời gian để tổng hợp, xử lý, trình bày số liệu sao cho trực quan, dễ hiểu. Khóa học này hướng dẫn sử dụng công cụ giúp bạn tự động hóa một số công đoạn làm báo cáo, cũng như hướng dẫn cách biểu diễn số liệu thành những bảng biểu thông qua Google Data Studio.
Làm digital marketing là phải "sống chung" với số liệu. Bạn phải thường xuyên theo dõi, đo lường hiệu quả của các hoạt động, chiến dịch từ nhiều nền tảng trước khi ra quyết định hay hiệu chỉnh chiến lược.

Đọc, chọn, kết hợp dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau như Google, Facebook, website,... bạn sẽ phải làm việc này thường xuyên, hàng tuần, thậm chí hàng ngày. Chưa kể, những bảng số liệu dài dằng dặc vốn khô khan, khó hình dung, khiến người làm khó thấy được sự tương quan, xu hướng giữa các số liệu để đưa ra đánh giá đúng. Vậy là bạn lại cần thêm một bước: trình bày lại các số liệu này thành biểu đồ, hình vẽ cho trực quan, sinh động hơn. 

Chỉ điểm sơ các công đoạn như trên thôi đã thấy mất thời gian rồi, và nếu cứ phải làm đi, làm lại liên tục thì vừa phí thời gian, công sức, mà còn thêm phần chán nản, mệt mỏi khi nhìn đống dữ liệu. 

Để giải quyết “nỗi khổ” này, nhiều công cụ tự động đã ra đời, giúp tổng hợp, trình bày dữ liệu nhanh hơn, dễ dàng hơn, đúng theo nhu cầu, mục đích của người sử dụng. Có thể kể tên đến một số công cụ hỗ trợ đang có mặt trên thị trường như Tableau, Qlik, iCharts, Google Sheets...

Khóa học này sẽ giới thiệu cách sử dụng Google Data Studio, một trong những công cụ phổ biến nhất, giúp bạn vừa tự động kết nối dữ liệu vào một báo cáo, vừa trình bày con số một cách dễ hình dung. Từ đó, bạn có thể ứng dụng vào công việc và hoạt động kinh doanh, tiết kiệm thời gian làm báo cáo hàng tuần.

Nội dung xoay quanh: 

Tổng quan: Giới thiệu sơ lược về trực quan hóa dữ liệu bằng Google Data Studio; các nhóm biểu đồ cơ bản, nâng cao.
Quy trình dựng Dashboard: Cung cấp quy trình dựng Dashboard với 4 bước cụ thể.
Thực hành: Tự tay tạo một báo cáo Google Data Studio hoàn chỉnh.

Nội dung Học phần

Buổi 1 - Giới thiệu khóa học
1.1 - Giới thiệu khóa học
1.2 - Tài liệu khóa học
Buổi 2 - Tổng quan về trực quan hóa dữ liệu
2.1 - Tại sao cần quan tâm dữ liệu?
2.2 - Cách thu thập dữ liệu để phân tích
2.3 - Trực quan hóa dữ liệu là gì?
2.4 - Tại sao nên sử dụng Google Data Studio?
2.5 - Phân biệt Metrics & Dimensions
Buổi 3 - Quy trình thiết kế Dashboard
3.1 - Quy trình thiết kế Dashboard

Buổi 4 - Tạo báo cáo Google Data Studio
4.1 - Mục tiêu thực hiện trực quan hóa dữ liệu
4.2 - Tạo báo cáo & kết nối dữ liệu
4.3 - Bài tập thực hành 1

Buổi 5 - Nhóm biểu đồ cơ bản
5.1 - Biểu đồ cơ bản: Scorecards
5.2 - Biểu đồ cơ bản: Bar charts, Line charts
5.3 - Biểu đồ cơ bản: Pie charts
Buổi 6 - Nhóm biểu đồ "hơi" nâng cao
6.1 - Biểu đồ "hơi" nâng cao: Area charts, Geo maps
Buổi 7 - Nhóm biểu đồ nâng cao
7.1 - Biểu đồ nâng cao: Scatter charts
7.2 - Biểu đồ nâng cao: Bubble charts
7.3 - Biểu đồ nâng cao: Bullet charts
7.4 - Bài tập thực hành 2
Buổi 8 - Hoàn thiện báo cáo
8.1 - Quản lý dữ liệu & bộ lọc
8.2 - Calculated Field
8.3 - Trang trí báo cáo
8.4 - Chia sẻ báo cáo
Buổi 9 - Mở rộng
9.1 - Dữ liệu kết hợp (Blend data)
9.2 - Kết nối dữ liệu Facebook
9.3 - Kết nối dữ liệu Google Sheet & Vẽ biểu đồ Radar
9.4 - Bài tập thực hành 3

Ai nên học?

Cá nhân, doanh nghiệp muốn cải thiện quy trình làm việc với dữ liệu.
Digital Marketer muốn học cách sử dụng Google Data Studio để cải thiện cách làm báo cáo nhanh hơn.

Hồ sơ Giảng viên Nguyễn Hòa Bình

Founder, 88Lab
Giảng viên BRAND Camp (4 khóa học)

Tôi, Nguyễn Hòa Bình hoặc các bạn có thể tìm tôi theo một tên khác "Nguyễn Hoàng-Linh" là Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, giảng viên tại Brands Vietnam và Đại Học FPT. Hiện tôi là chuyên gia của Growth Mastermind, đồng thời là Founder của 88 Agency & 88 Lab.

Với hơn 10 năm trong ngành Marketing nói chung và lĩnh vực Digital nói riêng, tôi may mắn có nhiều kinh nghiệm phong phú về cả phía Client (tập đoàn lớn và startup) và Agency. Tôi từng trải qua các vị trí như CMO Của MSB Digital Bank, Marketing Manager tại Gameloft, Head of Marketing tại OnOnPay và Digital Specialist tại ban Marketing tập đoàn Vingroup.

Rất hy vọng được chia sẻ thêm nhiều về Marketing với cộng đồng Brands Vietnam và Brand Camp.
Google Data Studio 101: Trực quan hóa dữ liệu


0
0 0₫ Đóng
Ảnh
Sản phẩm
Giá
Số lượng
Tổng
Xóa

Tạm tính: 0₫

Tổng cộng: 0₫