Evo Pizza
Hotline hỗ trợ
0362835256

Click chuột lên hình để phóng to

Sustainable Development: Từ trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp đến tạo dựng giá trị chung

Sustainable Development: Từ trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp đến tạo dựng giá trị chung

Mã sản phẩm: 1962485406480124195

Giới thiệu về khóa học Nguyễn Văn Thăng Long, Senior Lecturer - Professional Communication @ RMIT University, Vietnam Thời lượng 14 video Đả...

Thông tin chi tiết

Giới thiệu về khóa học

Nguyễn Văn Thăng Long, Senior Lecturer - Professional Communication @ RMIT University, Vietnam
Thời lượng
14 video


Đảm bảo sự phát triển bền vững không chỉ là trách nhiệm của chính phủ, các tổ chức môi trường, nhân quyền... Nếu muốn duy trì hoạt động trong dài hạn, chính doanh nghiệp cũng phải chung tay bảo vệ, phát triển những nguồn lực tự nhiên và xã hội cho tương lai. Khóa học này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phát triển bền vững, cách thức gắn liền hoạt động này với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và quy trình hoạch định chiến lược bài bản.

Doanh thu, lợi nhuận luôn là những mục tiêu hàng đầu của bất kỳ doanh nghiệp nào. Nhưng khi hoạt động, doanh nghiệp chắc chắn cần sử dụng những nguồn lực, và tạo ra tác động đến môi trường, xã hội. Ngược lại, thiên nhiên và con người xung quanh cũng có những ảnh hưởng lớn đến doanh nghiệp.
Nếu sử dụng tài nguyên phung phí, xả thải tràn lan, doanh nghiệp sẽ hoạt động thế nào khi nguồn tài nguyên cạn kiệt, môi trường xuống cấp?

Nếu không quan tâm đến vấn đề của cộng đồng, doanh nghiệp sẽ tìm nhân viên từ đâu, bán sản phẩm cho ai trong một xã hội đói nghèo, dân trí thấp?...

Rõ ràng, để phát triển trong dài hạn, doanh nghiệp không thể chỉ chăm chăm vào những lợi ích trước mắt, mà còn phải bảo vệ, duy trì và phát triển những nguồn lực con người và tự nhiên cho tương lai.
Nói cách khác, doanh nghiệp không nên xem phát triển bền vững là một lựa chọn nữa, mà cần xem đó là một trong những yêu cầu bắt buộc, gắn liền với hoạt động kinh doanh, với chiến lược dài hạn, mục tiêu cụ thể.

Khóa học này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết về phát triển bền vững để tìm ra định hướng, cách tiếp cận phù hợp, từ đó xây dựng chiến lược thực thi cho doanh nghiệp của mình, thông qua các nội dung:

1. Tổng quan về phát triển bền vững: Cung cấp kiến thức tổng quan giúp doanh nghiệp hiểu rõ về khái niệm bền vững, các yếu tố cần quan tâm, cùng những cơ hội và thách thức khi hoạch định phát triển bền vững.

2. Các hướng tiếp cận: Nhiều doanh nghiệp đã và đang thực hiện phát triển bền vững với hướng tiếp cận truyền thống là CSR (Corporate Social Responsibility). Cụ thể, doanh nghiệp trích ra một phần doanh thu, lợi nhuận để hỗ trợ giải quyết những vấn đề trong xã hội: trồng cây xanh, tài trợ học bổng, xây nhà tình thương,... Đến thời điểm hiện tại, nhiều doanh nghiệp đã chuyển sang hướng tiếp cận mới: CSV (Creating Shared Values). Khi đó, chính hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đã tạo ra được những ảnh hưởng tích cực đến môi trường, xã hội.

3. Hoạch định chiến lược: Phát triển bền vững không phải là việc có thể thực hiện được ngay trong thời gian ngắn, mà đòi hỏi doanh nghiệp phải có một chiến lược bài bản, mục tiêu cụ thể. Thông qua quy trình 5 bước: từ hoạt động nghiên cứu, xác định mục tiêu và cách thức, cho đến khi thực thi, đánh giá hiệu quả và truyền thông về các hoạt động đã thực hiện.

Nội dung Học phần

Buổi 1 - Introduction: Sustainable Development

1.1 - What is Sustainable Business?

1.2 - Consumer Awareness of Sustainable Development

1.3 - Benefits of Sustainable Development to Business

1.4 - Challenges in Sustainable Development

1.5 - Handout (full)

Buổi 2 - Different Approaches to Sustainable Development

2.1 - Traditional Approach: Corporate Social Responsibility (CSR)

2.2 - New Approach: Creating Shared Value (CSV)

Buổi 3 - Strategic Planning Process: Research

3.1 - Research

3.2 - Understanding Stakeholders in Sustainable Development

Buổi 4 - Strategic Planning Process: Objectives & Platform

4.1 - Objectives & Platform

Buổi 5 - Strategic Planning Process: Implementation

5.1 - Implementation: Cooperation

5.2 - Implementation: Education

5.3 - Implementation: Partnership, Sponsorship, Internal Transformation

Buổi 6 - Strategic Planning Process: Evaluation

6.1 - Evaluation: Outputs, Outcomes, Impacts

Buổi 7 - Strategic Planning Process: Communication for Sustainability

7.1 - Communication for Sustainability

Ai nên học?

Học viên, doanh nghiệp quan tâm đến phát triển bền vững trong kinh doanh

Các doanh nghiệp đang tìm kiếm gắn kết mục tiêu phát triển bền vững vào mô hình kinh doanh

Hồ sơ Giảng viên

Nguyễn Văn Thăng Long

Senior Lecturer - Professional Communication, RMIT University, Vietnam

Giảng viên BRAND Camp (2 khóa học)

Được cấp bằng Tiến sĩ chuyên ngành Marketing, tại Đại học Adelaide, Úc với luận văn hạng Xuất sắc.

10 năm kinh nghiệm làm Sales, Marketing, Public Relations cho ngành dịch vụ lưu trú ở các tập đoàn Ascott Việt Nam (thuộc tập đoàn Capitaland, Singapore), Rex hotel Saigon, Majestic hotel (thuộc tổng công ty Saigontourist), Omni hotel.

12 năm kinh nghiệm giảng dạy cấp bậc đại học, sau đại học, và huấn luyện kỹ năng mềm quản lý Sales & Marketing, truyền thông chuyên nghiệp, phát triển bền vững (Sustainability).

Hiện đang là giảng viên cao cấp truyền thông chuyên nghiệp, khoa Truyền thông và Thiết kế, Đại học RMIT Úc, Saigon South Campus. Đồng thời phụ trách giảng dạy sau đại học về digital marketing, marketing chiến lược, phát triển bền vững tại Đại học Western Sydney, Trường kinh doanh quốc tế ISB (Đại học Kinh Tế TPHCM), Trường kinh doanh FPT (FBS).
Sustainable Development: Từ trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp đến tạo dựng giá trị chung

0
0 0₫ Đóng
Ảnh
Sản phẩm
Giá
Số lượng
Tổng
Xóa

Tạm tính: 0₫

Tổng cộng: 0₫